Lựa chọn thiết bị thông gió cho nhà xưởng

Lựa chọn thiết bị thông gió cho nhà xưởng
Cập nhật : 21-05-2019, 3:18 pm - Lượt xem : 2787

Cách chọn thiết bị thông gió cho nhà xưởng đem lại hiệu quả cao nhất

Đối với môi trường làm việc như trong nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy thì việc lắp đặt hệ thống thông gió hợp lý đóng vai trò vô cùng quan trọng. Lựa chọn đúng giải pháp thông gió phù hợp sẽ giúp nâng cao chất lượng không khí, giữ gìn sức khoẻ cho người lao động và làm tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh. Vì thế, khi lắp đặt thiết bị thông gió cho nhà xưởng, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 Xác định không gian, diện tích để lắp đặt thiết bị thông gió cho nhà xưởng

Khi muốn lắp đặt thiết bị thông gió cho nhà xưởng, điều quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được loại quạt phù hợp dựa trên các yếu tố như: không gian, diện tích nhà xưởng, mật độ người lao động và các hoạt động sản xuất tại xưởng để có các phương án hợp lý, đem lại hiệu quả tối ưu.

Đối với với nhà xưởng có diện tích nhỏ bạn nên chọn loại quạt thông gió cỡ nhỏ để giảm chi phí đầu tư, tránh hao phí công suất sử dụng và phá vỡ cấu trúc không gian của toàn nhà xưởng.

Ngược lại, đối với nhà xưởng, nhà máy, có không gian, diện tích lớn, bạn nên chọn loại quạt công nghiệp có công suất lớn và số lượng phù hợp, điều đó sẽ mang lại hiệu quả thông gió và làm mát cao nhất.

Lựa chọn phương án thiết kế phù hợp để lắp đặt thiết bị thông gió cho nhà xưởng

 Việc lựa chọn phương án thiết kế phù hợp sẽ giúp cho việc thi công thuận lợi hơn, và đem lại hiệu quả sử dụng cao hơn khi vân hành hệ thống. Dựa vào không gian, diện tích… của nhà xưởng, các chuyên gia sẽ đưa ra phương án thiết kế tốt nhất để tối ưu hoá các thiết bị và vị trí lắp đặt, đồng thời sẽ giúp bạn lựa chọn các thiết bị thông gió cho nhà xưởng thích hợp nhất.

Sau đây, là các bước tính tổng lưu lượng gió để lắp đặt số lượng quạt thông gió phù hợp cho nhà xưởng

Bước 1:   Tính thể tích nhà xưởng: V= Dài x rộng x cao (m3)

Bước 2:  Tính tổng lượng không khí cần dùng: Tg = X x V (m3/h)

Bước 3:  Tính số lượng quạt thông gió cần dùng cho nhà xưởng: N = Tg / Q (c)

Trong đó:

V : thể tích

Tg : Tổng lượng không khí cần dùng (m3/h)

N : Số quạt cần dùng cho nhà xưởng

X : Số lần thay đổi không khí

Q : Lưu lượng gió của quạt(m3/h)

Yêu cầu số lần thay đổi không khí trong 1 giờ: Nơi công cộng như nhà thi đấu, siêu thị, văn phòng… thì 30 đến 40 lần còn nhà xưởng 40-60 lần/giờ.

Lựa chọn nhà cung cấp thiết bị thông gió cho nhà xưởng uy tín, chất lượng

 Trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp thiết bị thông gió cho nhà xưởng, nhưng không phải hãng nào cũng đem đến cho bạn những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Giải đáp cho những băn khoăn đó, Công ty TNHH DR FAN Việt Nam đã đem đến thị trường Việt Nam các sản phẩm quạt thông gió dân dụng và công nghiệp mang thương hiệu Daeryun (DR), được sản xuất bởi Công ty TNHH Dea Ryun IND, một trong những công ty uy tín hàng đầu đến từ Hàn Quốc.

 Thiết bị thông gió công nghiệp do DR FAN phân phối có những ưu điểm vượt trội như: lưu lượng gió lớn, tiếng ồn thấp, tiết kiệm điện năng, dễ vận hành bảo dưỡng và thân thiện với môi trường.

   Đến với DR FAN, đội ngũ các chuyên gia, kỹ sư có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực thông gió sẽ tư vấn, tính toán lựa chọn và lên phương án thiết kế cho công trình của bạn một cách chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn lựa chọn thiết bị thông gió cho nhà xưởng phù hợp. Hãy đến với DR FAN, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và cam kết đem đến cho các bạn những sản phẩm với chất lượng, dịch vụ và chi phí tốt nhất.

 

 

 

Tin xem nhiều

Bài viết mới nhất

Bài viết Liên Quan