Một số điều cần biết về ống gió mềm cách nhiệt trong hệ thống điều hòa và thông gió

Một số điều cần biết về ống gió mềm cách nhiệt trong hệ thống điều hòa và thông gió
Cập nhật : 21-05-2019, 3:14 pm - Lượt xem : 2237

Một số điều cần biết về ống gió mềm cách nhiệt trong hệ thống điều hòa và thông gió

Ống gió mềm cách nhiệt được sử dụng chủ yếu trong hệ thống điều hòa không khí, thông gió, hút bụi tại các trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng, khách sạn, trường học, bệnh viện…Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ống gió mềm cách nhiệt, thì sau đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Cấu tạo chung và phân loại ống gió mềm cách nhiệt

Thông thường, ống gió mềm cách nhiệt được sản xuất bao gồm: 1 lớp nhôm, nhiều lớp polyester ép lại với nhau, chúng được cố định bởi dây thép, quấn bao quanh ống giúp cố định chặt các lớp nói trên. Chính vì thiết kế như vậy, ống có thể dẫn khí một cách linh hoạt, dẻo dai và có tính đàn hồi cao.

Có 2 loại ống gió mềm chủ yếu: đó là loại ống gió mềm cách nhiệt có kích thước  Ø100 đến Ø500, chịu nhiệt từ  -300C ~  1200C, loại này có vật liệu cách nhiệt là polyester dày 25mm, tỷ trọng 12kg/m3; loại thứ 2 không có bông cách nhiệt, kích cỡ ống  Ø100  đến  Ø500, dài 10m, nén lại vào thùng 0.6m và chịu nhiệt từ  -300C ~  1200C.

Ưu điểm chính của ống gió mềm cách nhiệt

Ống gió mềm cách nhiệt có độ dẻo dai cao, nên được lắp đặt một cách rất linh hoạt, có thể lắp đặt được ở nhiều vị trí khác nhau, mà điều này cũng chính là hạn chế lớn của ống gió cứng. Chính vì thế mà ống gió mềm rất dễ thi công, phù hợp với nhiều loại công trình, nên rất được ưa chuộng dùng trong các công trình công nghiệp, xây dựng.

Ứng dụng của ống gió mềm cách nhiệt

Ống gió mềm cách nhiệt được dùng nhiều trong các nhà máy, xưởng sản xuất, các tòa nhà, chung cư...Ống gió mềm giúp cách nhiệt, cung cấp gió, thông gió, hút và đẩy khí cho hệ thống điều hòa, lò sưởi. Ngoài ra, nó còn làm mát hút bụi, hút khói, hút mùi trong phòng…

Ống gió mềm chính là một phần không thể thiếu trong hệ thống điều hòa và thông gió của các công trình.

 

Tin xem nhiều

Bài viết mới nhất

Bài viết Liên Quan